สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่าน วันนี้ผมมีเวลามานั่งเขียนบทความ ก็เลยอยากให้ท่านได้ลองสัมผัสกับผลงานของแคมเบลกันครับ ตั้งแต่แคมเบลมาอยู่กับเรานั้น ก็ได้เริ่มสร้างผลงานอย่างมากมาย เราได้รับกระแสตอบรับจากบรีดเดอร์ทั่วประเทศเป็นอย่างดี มีการติดต่อสอบถามเรื่องการนำสุนัขเพศเมียมาขอผสมกับแคมเบลอย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่นั้นจะเป็นการบรีดจากบรีดเดอร์คนอื่นทั้งนั้น มีอยู่คอกเดียวที่ผมบรีดเองคือ แคมเบล (Cambel) x พริตตี้ (Pritty) ชุดนั้นเป็นการบรีดแบบ Line Breed คือเป็น 3 Manu และ 4 Shortshot สายเลือดที่กำลังฮิตอยู่ในขณะนั้น เฟิร์สพิก (1st pick) ของคอกนั้นคือเจ้ามอนสเตอร์ (Monster) เป็นตัวที่สวยที่สุดนั่นเอง Monster ค่อยๆ เติบโตโดยมีพัฒนาการที่ดีมาก หากหลายๆ ท่านเล่นเว็บบอร์ดในขณะนั้นคงจำได้ ลูกสุนัขสีดำ ที่ใส่ผ้าพันคอสีฟ้า แหม...น่ารักจริงๆ โดยได้คุณหน่องและครอบครัวที่แสนจะอบอุ่นเป็นผู้ดูแล ซึ่งผมเองได้มีโอกาสไปสัมผัสบ้านนี้ 2 ครั้ง ครั้งแรกไปตอน Monster อายุเกือบๆ 1 ปี เราเห็นครั้งก็อึ้งเลยทีเดียว ถ่ายรูปจน Memory เต็มกันเลย สวย สั้น กระชับ ได้ใจครับ (ไม่ได้โม้) และล่าสุดที่เราไป Update กันเมื่อต้นปีที่ผ่านมานี่เอง อายุ 1 ปีเศษ ไม่ต้องบรรยายนะครับ ลองดูภาพเอาว่าเป็นอย่างไร แถมมีวีดีโอคลิปให้ชมกันด้วยนะ ท่านสามารถเข้าไปดูได้ที่ http://www.youtube.com ในช่อง Search พิมพ์คำว่า TNTBULLY เข้าไป ก็จะเจอกับผลงานที่เราได้นำไปลงไว้ให้ชมกันครับ

      นี่แค่น้ำจิ้มนะครับ ยังมีผลงานอีกมากมาย แต่ไม่นานมานี้มีเรื่องที่น่าเศร้ามากๆ ครับ เป็นการจากไปของลูกชายตัวเจ็บของแคมเบล นั่นก็คือ “จาดู” (Jadoo) จาดูนั้นเป็นลูกชายตัวเฟิร์สพิกของคอก New Suphan Bully โดยคุณภัทร เป็นคนบรีด แม่ของจาดูคือ เบคอน (Bacon) เป็นแม่พันธุ์ที่สวย เตี้ยๆ ตันๆ “จาดู” นั้นไปอยู่กับคุณเจมส์+คุณเฟิร์น แถวๆ รังสิตครับ ตอนนั้นเราลงขายจาดูตอน 3 เดือน ยังจำได้ดี เรารับโทรศัพท์เยอะมากๆ ต้องบอกลูกค้าไปว่า ใครมาก่อนได้ก่อนครับ ปรากฏว่าเช้าวันอาทิตย์คุณเจมส์มาตั้งแต่เช้าตรู่เลยทีเดียว ขณะที่กำลังยืนพูดคุยเล่นกับจาดูอยู่นั้น ก็มีลูกค้าโทรเข้ามา แต่ก็บอกขอโทษเขาไปว่าไม่ทันแล้วครับบบบ เราได้ติดตามพูดคุยกับคุณเจมส์ตลอด จนล่าสุดได้มีโอกาสไป Update มาเช่นเคย ตอนนั้นจาดูอายุ 1 ปี ต้องบอกว่า เราประทับใจมากสำหรับ “จาดู” ไม่มีข้อติครับ ก็ถ่ายภาพ ถ่ายคลิปมาฝากไว้ให้ชมกัน หลังจากนั้นไม่นาน เราก็ต้องได้รับข่าวร้ายจากคุณเจมส์ด้วยเสียงที่เศร้าสุดๆ ว่า “จาดูอยู่โรงพยาบาลครับ” เค้ากัดหูเห่าตาย แต่เค้าก็โดนพิษด้วย แล้วก็วางโทรศัพท์ไป แต่อีกไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็โทรมาอีกครั้ง “เค้าเสียแล้วครับ” ตอนนั้นน้ำตาเท่านั้นที่ช่วยเราได้...เฮ้ออออ เราเศร้าใจสุดๆ เลย เรากำลังคิดว่าจะส่งจาดูเข้าประกวดในเดือนพฤศจิกายนครับ ลาก่อนนะ หลับให้สบาย “จาดู”


   ถัดมาเราลองนึกถึงตัวเมียบ้าง เรามีโอกาสไปแถวๆ อำเภอบางใหญ่ ก็เลยแวะหา “คุณเยี่ยม” พอดีทราบข่าวมาว่าคุณเยี่ยมได้นำลูกแคมเบลที่บรีดกับ “คิว” (Q) ซึ่งตัวนี้เป็นเฟิร์สพิกที่คอกนิวเจนส์เก็บไว้ครับ เจ้าคิวเป็นลูกของสกาเฟส x เบลล่า พอเห็นอีโบล่าเท่านั้นแหล่ะ ร้องโอ้โหกันเลย เพราะทั้งสีสัน รูปร่าง หน้าตา มาร์กกิ้ง เหมือนพ่อมากๆ เป็นตัวเมียที่สวยมากเลยทีเดียว ตัวนี้ชื่อ “อีโบล่า” ลองชมภาพนะครับ มาถึงชาวระยองคงได้ยลโฉมลูกๆ แคมเบลกันหลายตัวนะครับ แต่ละตัวนั้นก็ไม่เบาเลย ตั้งแต่คุณจ่าเจ๋งนำเจ้า “บอลลูน” ไปเลี้ยงก็ได้รับความสนใจจากผู้พบเห็น ต่อมาคุณมานพก็ซื้อ “ไมเคิล” และคุณรักก็ซื้อ “มัฟฟิน” ไปเลี้ยง ทั้งสามตัวเป็นผลงานของแคมเบล x เบคอนครับ


   ยังมีผลงานอีกมากมายทั่วประเทศ เพราะแคมเบลนั้นต้องบอกว่าเปิดผสมไปหลายแม่ครับ ซึ่งเราก็ได้คัดสรรเลือกแม่พันธุ์ด้วยเหตุผลที่เรากำหนดไว้ แต่ส่วนใหญ่แล้วลูกค้าที่ซื้อลูกแคมเบลไปนั้นจะมาจากสื่อหนังสือเป็นส่วนใหญ่ และไม่ค่อยได้เล่นอินเทอร์เน็ต จึงไม่ค่อยได้เห็นภาพลูกๆ แคมเบลในอินเทอร์เน็ตบ่อยนัก ส่วนใหญ่ที่เรานำมาให้ชมนี้ผมเป็นคนถ่ายเองครับ หากมีโอกาสได้แวะผ่านบ้านลูกค้าที่ซื้อลูกแคมเบลไปก็จะขออนุญาตเข้าเยี่ยมชม และเก็บภาพมาให้ชมกัน

   สุดท้ายก็ต้องขอฝากผลงานชุดล่าสุดที่ตั้งใจทำเป็นพิเศษ เพราะเพ็ดดีกรีนั้นสวยมากๆ มีทั้ง UKC และสมาคมพัฒนาพันธุ์สุนัขแห่งประเทศไทย แคมเบล x บลูน่า (Cambel x Bluena) บลูน่าเป็นลูกของ สปาโก้ (Spaco) เป็นลูกของแชมป์เปี้ยนผู้ยิ่งใหญ่ในอเมริกา “ปาโก้” (Paco) ลองเข้าไปชมกันได้ที่ www.suarezbullskennels.com กับแม่ “จินจู” (Jinju) เป็นลูกของ มินิวัน x อียิปต์ (MiniOne x Egypt) มีทั้ง โดเซอร์ x ไดซี่ x ไคโร (Dozer x Daisy x Cairo) เต็มสูบครับ (ลองดูในตารางประกอบ) ชุดนี้เราจะเก็บไว้ 1 ตัว สนใจติดต่อสอบถามกันได้ที่ Tom_TNT โทร. 089-8263563 หรือเข้าไปชมรายละเอียดได้ที่ WWW.TNT-KENNEL.COM เว็บไซต์เราอัพเดทตลอด ลูกสุนัขอยู่ที่จังหวัดนครปฐม วันไหนมีเวลาเชิญแวะมาเยี่ยมชมได้นะครับ

 
(ใครมีภาพลูกๆ แคมเบล ส่งอีเมล์มาได้ที่ tntkennel@gmail.com ฉบับหน้าพบกันใหม่ครับ)
 
 

 
 
 
| HOME | MALES | FEMALES | BREEDINGS | PUPPIES | PHOTO GALLARY | WEBBOARD | LINKS |
Welcome to : http://www.tnt-kennel.th.gs E-mail contact : tntkennel@gmail.com Copyright 2006, TNT KENNEL. All Right Reserved.